Taxi trả sau tiện lợi và dễ dàng quản lý tài chính doanh nghiệp

27/04/2024

Taxi trả sau là loại dịch vụ dành riêng cho đối tượng khách hàng là Công ty, doanh nghiệp có ký hợp đồng với Taxi 123. Theo đó, khi khách hàng (là nhân viên, đối tác của công ty có ký hợp đồng trả sau với Taxi 123) sẽ không cần phải thanh toán tiền mặt trực tiếp cho lái xe. Cuối tháng, kế toán Taxi 123 sẽ lên bảng kê để hai bên đối chiếu các lộ trình đã được thực hiện trong tháng để xuất hóa đơn VAT và tiến hành thanh toán. 

Hiện tại, Taxi 123 đang triển khai 02 hình thức thanh toán taxi trả sau

  1. Taxi trả sau bằng SEC giấy
  2. Taxi trả sau bằng mã QR code 
Đặc điểm Thanh toán bằng SEC giấy Thanh toán bằng mã QR code
Tiện lợi Có (không cần tiền mặt) Có (không cần tiền mặt)
Tốc độ/sự phức tạp Chậm, khách hàng phải viết các thông tin trên tờ SEC, có thể sai sót do ghi nhầm Nhanh, tài xế chỉ cần quét mã trên điện thoại của khách hàng. Không có sai sót về dữ liệu
An toàn Không đặt hạn mức SEC, khó thu hồi hoặc tìm kiếm khi thất lạc  Có thể đặt hạn mức thẻ cho mỗi nhân viên, có thể khóa thẻ ngay khi khách hàng yêu cầu.
Độ phổ biến Phổ biến Dần dần phổ biến
Hình ảnh minh họa Mẫu Sec thanh toán trả sau the thanh vien Qr code
Khả năng tiện ích Hạn chế do diện tích dòng trên giấy Rộng rãi, có thể ghi chú thêm nhiều thông tin cụ thể.
Quản lý thời gian thực                                         Khó (cuối tháng nhận bảng kê và đối chiếu với đầu SEC do nhân viên nộp về)                                 Dễ dàng (sau khi kết thúc chuyến đi, hệ thống quản trị của 2 bên sẽ ghi nhận được thông tin chi tiết của chuyến đi)
Chi phí Miễn phí phát hành SEC giấy Miễn phí phát hành mã QR code

Doanh nghiệp có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức hoặc sử dụng kết hợp cả 2 hình thức thanh toán trả sau trên. Dù lựa chọn hình thức nào, doanh nghiệp bạn sẽ hưởng mức chiết khấu hấp dẫn và sự hỗ trợ các bộ phận liên quan từ Taxi 123. Để được tư vấn chi tiết, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ hotline phòng kinh doanh: 0919.924.123 (mr. Cường)