TAXI DÙ VÀ CÁCH PHÂN BIỆT

17/10/2019
Taxi Dù là gì?
Taxi dù là các loại taxi hoạt động chui, không được cấp phép hoạt động. Nhưng lại hoạt động công khai tại các tỉnh thành trong cả nước. Taxi dù thường mạo danh, hay đánh cắp các thương hiệu taxi nổi tiếng để có thể hoạt động.
Cách phòng tránh taxi Dù
Đối với taxi dù, cái mà họ không bao giờ có đó là lòng tin của khách hàng. Vậy không có lòng tin thì làm sao họ có khách.
Thủ thuật lấy lòng tin của taxi Dù: Để có được lòng tin, họ thường dán các thương hiệu nổi tiếng. Chính vì sự thiếu cẩn trọng mà không ít người mất lòng tin vào taxi “chính hãng”.

Phân biệt giữa taxi dù và taxi “chính chủ”:

+ Taxi “dù” là loại taxi không có đăng ký kinh doanh với cơ quan chức năng có thẩm quyền, tức là không có giấy phép kinh doanh taxi. “Hãng” taxi này cũng không có trung tâm điều hành liên lạc, kiểm soát an toàn giao thông, công-tơ-mét tính tiền thường bị tháo kẹp chì, chỉnh lại. Dạng taxi này tự phát, tự gắn logo, số điện thoại và bắt khách ở mọi lúc mọi nơi.

Có những chiếc taxi “dù” vẫn có biển số hay số điện thoại đẹp, dễ nhớ và thương hiệu “nhái” để “đánh lừa” khách hàng ở các bến xe, bệnh viện, trung tâm giải trí, danh lam, thắng cảnh, trước cửa khách sạn, nhà hàng lớn…Các loại taxi “dù” thường không được kiểm tra về mức độ an toàn và đôi khi, chúng là lớp vỏ của những kẻ lừa đảo.

+ Taxi “Chính chủ”: Taxi chính hãng là loại taxi có uy tín, có thương hiệu, hoạt đông hợp pháp, và có giấy phép kinh doanh, có tổng đài…

Làm sao phòng tránh taxi dù
Khó mà không hề khó. Bạn hãy nhớ những điều sau:
– Không bao giờ gọi taxi dọc đường: Chủ quan nên các bạn thường gọi ngay taxi ở đường cho tiện. Thế nhưng, ai biết được đó là chiếc taxi thật hay chỉ là taxi dù đeo thương hiệu của taxi mà bạn định gọi.
– Bạn mất chưa đến 1 phút để cầm điện thoại lên và gọi 1 chiếc taxi hoặc đặt xe qua App. Ngoài sự tin cậy, bạn còn có thể nhận được ưu đãi hấp dẫn cho lộ trình di chuyển của mình. Ví dụ, khi gọi Taxi 123 từ nội thành Hà Nội đi Nội Bài, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh, khách hàng chỉ phải trả khoảng 150.000đ cho lộ trình 26km.
Taxi 123 – Hãng Taxi giá rẻ với phương châm “Phục vụ tận tâm, ân cần, chuyên nghiệp”
– Cách 1: Đặt xe qua TAXI 123 APP
– Cách 2: Gọi tổng đài 24h:
 + Hà Nội: 024.38.123.123
 + Vĩnh Phúc: 0211.3.777.123