TAXI DÙ VÀ CÁCH PHÂN BIỆT

17/10/2019

Taxi Dù là gì?

Taxi dù là các loại taxi hoạt động chui, không được cấp phép hoạt động. Nhưng lại hoạt động công khai tại các tỉnh thành trong cả nước. Taxi dù thường mạo danh, hay đánh cắp các thương hiệu taxi nổi tiếng để có thể hoạt động.

Cách phòng tránh taxi Dù

Đối với taxi dù, cái mà họ không bao giờ có đó là lòng tin của khách hàng. Vậy không có lòng tin thì làm sao họ có khách.
Thủ thuật lấy lòng tin của taxi Dù: Để có được lòng tin, họ thường dán các thương hiệu nổi tiếng. Chính vì sự thiếu cẩn trọng mà không ít người mất lòng tin vào taxi “chính hãng”.

Phân biệt giữa taxi dù và taxi “chính chủ”:

  •  Taxi “dù” là loại taxi không có đăng ký kinh doanh với cơ quan chức năng có thẩm quyền, tức là không có giấy phép kinh doanh taxi. Biển kiểm soát thường là màu trắng (xe cá nhân). “Hãng” taxi này cũng không có trung tâm điều hành liên lạc, kiểm soát an toàn giao thông, công-tơ-mét tính tiền thường bị tháo kẹp chì, chỉnh lại. Dạng taxi này tự phát, tự gắn logo, số điện thoại và bắt khách ở mọi lúc mọi nơi.

Có những chiếc taxi “dù” vẫn có biển số hay số điện thoại đẹp, dễ nhớ và thương hiệu “nhái” để “đánh lừa” khách hàng ở các bến xe, bệnh viện, trung tâm giải trí, danh lam, thắng cảnh, trước cửa khách sạn, nhà hàng lớn…Các loại taxi “dù” thường không được kiểm tra về mức độ an toàn và đôi khi, chúng là lớp vỏ của những kẻ lừa đảo.

  • Taxi “Chính chủ”: Taxi chính hãng là loại taxi có uy tín, có thương hiệu, hoạt động hợp pháp, và có giấy phép kinh doanh, có tổng đài. Đáp ứng đầy đủ các quy định về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô tại Nghị định 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020. Vì vậy, biển số xe mang màu vàng.Tài xế phải mặc áo đồng phục có logo của hãng. Bảng giá cước được niêm yết rõ ràng bên ngoài cánh cửa xe. Xe taxi được dán mã số định danh. Trên xe có đồng hồ tính tiền dán tem niêm phong và được kẹp chì cẩn thận. Tài xế có đầy đủ giấy tờ hành nghề: Thẻ nhân viên lái xe, Giấy chứng nhận nghiệp vụ taxi. Do đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ. 
phân biệt taxi dù
Taxi 123 chính thống có biển số màu vàng và bộ nhận diện thương hiệu

Làm sao phòng tránh taxi dù

Khó mà không hề khó. Bạn hãy nhớ những điều sau:
  • Không bao giờ gọi taxi dọc đường: Chủ quan nên các bạn thường gọi ngay taxi ở đường cho tiện. Thế nhưng, ai biết được đó là chiếc taxi thật hay chỉ là taxi dù đeo thương hiệu của taxi mà bạn định gọi.
  • Gọi xe qua tổng đài taxi chính hãng (là một số máy bàn, không bao giờ tổng đài là một số điện thoại di động). Bạn mất chưa đến 1 phút để cầm điện thoại lên và gọi 1 chiếc taxi hoặc đặt xe qua App.
  • Chỉ lên xe khi nhận thấy các dấu hiệu của “Taxi chính chủ” kể trên. 
  • Hãy chủ động lưu lại số tổng đài gọi xe của hãng taxi uy tín. 

Taxi 123 có phải hãng taxi uy tín không?

Chúc mừng bạn đã tìm đúng địa chỉ một hãng taxi uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Taxi 123 được thành lập hơn 14 năm, nổi tiếng với danh hiệu Taxi giá rẻ nhất tại Hà Nội. Với số lượng xe taxi 4 chỗ, taxi 7 chỗ là 2000 phương tiện. Phục vụ nhanh chóng, 24/7, không tăng giá giờ cao điểm. Tài xế giàu kinh nghiệm, chu đáo và nhiệt tình sẽ mang đến cho bạn chuyến đi an toàn và thú vị.  

Taxi 123
Hãng Taxi giá rẻ với phương châm “Phục vụ tận tâm, ân cần, chuyên nghiệp”
– Cách 1: Đặt xe qua TAXI 123 APP
– Cách 2: Tổng đài gọi taxi 24/7:
 Hà Nội: 024.38.123.123
 Vĩnh Phúc: 0211.3.777.123