Hãng Taxi 123 tổ chức khám sức khỏe cho gần 2.000 người lao động

18/10/2019

Trong 3 ngày 15, 16 và 17/10, BCH Công đoàn và Ban Giám đốc Công ty CPVT Hoàng Minh Dũng đã phối hợp với Công ty TNHH khám chữa bệnh Hà Nội HIGHT- QUALITY tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho gần 2.000 cán bộ, công nhân viên chức lao động toàn Công ty.

Hãng Taxi 123 tổ chức khám sức khỏe cho CBCNV

Công tác chăm lo sức khỏe cho người lao động được Lãnh đạo Công ty cổ phần vận tải Hoàng Minh Dũng đặc biệt quan tâm, chú trọng. Hàng năm BCH Công đoàn phối hợp với Ban giám đốc Công ty luôn cố gắng đảm bảo các quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động. Số CNVCLĐ được khám đầy đủ các chuyên khoa theo từng độ tuổi (từ dưới 30 đến 60 tuổi) như: Mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, sản phụ khoa, làm các xét nghiệm máu và nước tiểu… và rất nhiều nội dung quan trọng khác.

Hãng Taxi 123 tổ chức khám sức khỏe cho CBCNV

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo sức khoẻ cho người lao động để họ yên tâm công tác, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp theo tinh thần Chỉ thị 22- CT/TW ngày 5/6/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Là doanh nghiệp tư nhân hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực vận tải, taxi…

Đợt khám sức khoẻ định kỳ lần này được toàn thể CBCNVCLĐ công ty tham gia khám bệnh đầy đủ, nhanh chóng, hiệu quả theo quy trình hướng dẫn của đội ngũ Y Bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh. Các danh mục theo yêu cầu được khám cụ thể, chuẩn đoán và có những kết luận sơ bộ về tình hình sức khoẻ của từng người, những nguy cơ tiền ẩn của bệnh đều sẽ được phát hiện sớm và xử lý kịp thời. Đúng với phương châm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Đồng chí Chu Văn Sơn – Giám đốc công ty, chia sẻ thêm: “Mục đích của chương trình khám sức khỏe định kỳ cho người lao động của Công ty là để giúp người lao động phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh tật, đem lại lợi ích thiết thực trong việc điều trị, hạn chế tối đa những thương tổn và biến chứng không đáng có. Qua lần kiểm tra sức khỏe này, tạo được yên tâm cho CBCNVCLĐ công tác với sức khỏe được đảm bảo”.

Công tác chăm lo sức khỏe cho người lao động được lãnh đạo Công ty quan tâm thực hiện đúng theo Thông tư số 13/2007/TT- BYT của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe cho lao động tại các doanh nghiệp và Thông tư liên tịch số 4/2015/TTLT-BYT- BGTVT của Bộ Y tế và Bộ GTVT quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô và quy định về cơ sở y tế khám sức khoẻ cho người lái xe. Thông tư quy định cụ thể về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, người lái xe phải có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực về tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh, tật của bản thân; tuân thủ các hướng dẫn, chỉ định của nhân viên y tế trong quá trình thực hiện khám sức khỏe; chủ động khám lại sức khỏe sau khi điều trị bệnh, tai nạn gây ảnh hưởng đến việc lái xe và chấp hành yêu cầu khám sức khỏe định kỳ, đột xuất của cơ quan quản lý nhà nước về y tế hoặc cơ quan quản lý nhà nước về giao thông vận tải hoặc của người sử dụng lao động.

Hãng Taxi 123 tổ chức khám sức khỏe cho CBCNV

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ và những phản hồi rất tốt từ phía những người lao động. Anh Trịnh Thanh Tùng, lái xe taxi 123 tâm sự: “ Tôi cảm thấy rất hài lòng với sự quan tâm của công ty dành cho những người công nhân lao động như chúng tôi. Với việc sức khỏe được đảm bảo, chúng tôi sẽ luôn cố gắng làm việc để hoàn thành tốt phần việc của mình”.

Với đặc thù đội ngũ là lái xe taxi tại các quận huyện trong và ngoài thành phố Hà Nội và các Tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh; việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm là rất quan trọng, nhằm phát hiện sớm các triệu chứng, dấu hiệu bệnh lý liên quan đến sức khỏe, bệnh nghề nghiệp, để phòng bệnh và kịp thời điều trị, đồng thời theo dõi người lao động mắc bệnh mãn tính, sức khỏe yếu để có kế hoạch điều dưỡng, phục hồi chức năng, giúp cho người lao động có sức khỏe tốt an tâm công tác phục vụ Công ty. Đây là chương trình khám sức khỏe định kỳ, được tổ chức hàng năm nhằm đảm bảo sức khỏe để đảm bảo công tác và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng thương hiệu taxi 123 bền vững và phát triển.