Hàng loạt tài xế taxi “cổ vũ” quy định taxi công nghệ cũng phải có hộp đèn

18/09/2019

       Chiều ngày 16/09/2019, hàng loạt tài xế của các hãng taxi truyền thống trên địa bàn Hà Nội như Mai Linh, Vic, Nam Việt, … đã tập trung tại đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy và cùng nháu dán khẩu hiệu “Hộp đèn nhận diện xe hợp đồng điện tử dưới 09 chỗ: Công bằng, Minh bạch – Tại sao không làm?”.

Vào đầu giờ chiều ngày 16/09/2019, rất nhiều tài xế của các hãng taxi truyền thống cùng nhau dán khẩu hiệu Hộp đèn nhận diện xe hợp đồng điện tử dưới 09 chỗ: Công bằng, Minh bạch – Tại sao không làm?” lên xe taxi của mình

 

Trao đổi với phóng viên, một tài xế chia sẻ: “Mục đích của chúng tôi dán khẩu hiệu này là mong muốn cơ quan chức năng tạo ra sự công bằng trong môi trường kinh doanh giữa taxi truyền thống và taxi công nghệ như xe của Grab. Tại Hà Nội có nhiều tuyến phố cấm xe taxi, xe hợp đồng, nhưng với xe như của Grab họ vẫn đi vào được vì CSGT nhận diện họ rất khó. Còn taxi truyền thống như chúng tôi có hộp đèn trên nóc xe thì CSGT rất dễ nhận biết được, nếu chúng tôi đi vào phố cầm thì bị phát hiện ngay”.

Với cùng suy nghĩ, các tài xế của hãng taxi khác cũng bày tỏ quan điểm rằng, taxi công nghệ như của Grab chỉ có mỗi cái tem nhỏ dán trên xe nên lực lượng chức năng rất khó nhận diện. Chính vì vậy, mong muốn của các tài xế taxi truyền thống là cơ quan chức năng cần phải quy định xe taxi công nghệ như Grab cần phải gắn hộp đèn trên nóc xe, nhằm tạo môi trường kinh doanh cạnh tranh lành mạnh.

 

Theo ông Nguyễn Công Hùng – Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội, việc các tài xế đồng loạt dán khẩu hiệu có nội dung như nói ở trên cũng chỉ nhằm một mục đích duy nhất là mong cơ quan chức năng hãy nghiên cứu và tạo cho họ một môi trường kinh doanh công bằng giữa taxi truyền thống và taxi công nghệ kiểu như xe của Grab.

Taxi 123 cũng không nằm ngoài cuộc, mong muốn cơ quan chức năng xem xét để tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh và công bằng cho tất cả anh em lái xe.