ĐÃ UỐNG RƯỢU BIA THÌ KHÔNG LÁI XE

26/09/2019
Đã uống rượu bia thì không lái xe. Rượu bia là nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn giao thông. Không chỉ gây thiệt hại về vật chất mà hơn hết nó có thể cướp đi sinh mạng con người và để lại tổn thương tinh thần cho gia đình và người thân. 
Luôn có mặt ở Top đầu về số người chết do tai nạn giao thông cũng như vấn đề sử dụng rượu bia, đồng thời, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Việt Nam đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á về số người chết do va chạm trên đường, với tỷ lệ 26,1/100.000 người.
 
Thống kê cho thấy, trong năm 2018 có 24.970 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông ở Việt Nam. Còn vấn đề rượu, bia, quả thực, không quá khi nói: “Việt Nam đang là một cường quốc về sử dụng rượu, bia”.
đã uống rượu bia thì không lái xe
đã uống rượu bia thì không lái xe
 
Theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam đứng thứ hai khu vực Đông – Nam Á, thứ 10 châu Á và thứ 29 trên thế giới về tiêu thụ rượu, bia. Những con số thống kê làm chúng ta không khỏi giật mình. Vì rượu bia và tai nạn giao thông dường như có liên quan mật thiết với nhau. Thống kê cho thấy những nạn nhân nhập viện do tai nạn giao thông phần lớn là nạn nhân của đối tượng sử dụng rượu, bia hoặc trước đó có sử dụng rượu, bia.
 
Mặc dù quy định xử phạt vi phạm nồng độ cồn đã được đưa vào Luật Giao thông đường bộ, tuy nhiên, việc tuyên truyền, phòng, chống vi phạm nồng độ cồn hiệu quả chưa cao do thói quen uống rượu bia của người dân khá phổ biến. Nhất là mỗi dịp để tụ tập, nào là họp lớp, họp hội đồng niên, đồng hương… gặp nhau thì đa phần lần nào cũng rượu, cũng bia… và tất nhiên, hậu quả của nó là những hành vi khó kiểm soát do đã say xỉn dẫn đến những tai nạn thương tâm.
Mỗi khi cần chén rượu lên hãy nghĩ đến gia đình. Dù uống ít hay nhiều cũng không nên lái xe. Hãy gọi Taxi đưa bạn về nhà an toàn nhất!

Taxi 123 tự hào cung cấp dịch vụ taxi với phương châm “Phục vụ tận tâm – Ân cần – Chuyên nghiệp” với mức giá rẻ và linh hoạt nhất nhất!

Đặt xe bằng 2 cách:

Cách 1: Đặt xe qua TAXI 123 APP (tải APP ngay)

Cách 2: Gọi qua tổng đài 24/7: (024).38.123.123

Taxi 123 hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!