CSGT trên toàn quốc ra quân kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ từ ngày 15/5 đến 14/6/2020

08/05/2020

Lực lượng CSGT trên toàn quốc ra quân kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ nhằm kiểm soát xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông – trật tự xã hội. 

Từ ngày 15/5 -14/6, lực lượng CSGT trên toàn quốc sẽ ra quân kiểm soát xử lý vi phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông – trật tự xã hội.

Kế hoạch nhằm:

  • Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Luật phòng chống tác hại của rượu bia
  • Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực GTĐB
  • Kế hoạch của Bộ Công an về phòng, chống đua xe trái phép

Theo đó, CSGT toàn quốc sẽ bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật tập trung kiểm soát các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, tập trung vào ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải container, ô tô con và xe mô tô.

Trong thời gian thực hiện tổng kiểm soát, CSGT các đơn vị, địa phương được dừng các phương tiện để tập trung xử lý nghiêm hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, làn đường, phần đường, tránh vượt, vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, điều khiển xe thành đoàn; thời gian tập trung vào khung giờ thường xảy ra tai nạn giao thông theo thực tế tình hình ở từng nơi và do địa phương quyết định, đảm bảo hiệu quả, kiềm chế giảm TNGT, ùn tắc giao thông; bảo đảm trật tự xã hội.

CSGT toàn quốc ra quân xử lý vi phạm giao thông đường bộ
Trong đợt cao điểm lần này, lực lượng CSGT sử dụng các loại camera (gồm: gắn trên xe ô tô, mini, cầm tay) đã được trang cấp để ghi lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác.

Lực lượng CSGT cũng sử dụng các loại camera (gồm: gắn trên xe ô tô, mini, cầm tay) đã được trang cấp để ghi lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác, các hành vi không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, chống người thi hành công vụ, đua xe trái phép và các loại tội phạm khác làm căn cứ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cục CSGT cũng yêu cầu tất cả cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CSGT phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân và quy trình công tác… thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành y tế về việc đeo khẩu trang, găng tay và các dụng cụ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho mình và người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Khi kiểm tra nồng độ cồn thực hiện theo điện chỉ đạo của Bộ Công an, khuyến cáo của Bộ Y tế, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thao tác sử dụng thiết bị, bảo đảm vệ sinh, sát khuẩn dụng cụ đo, sử dụng từng ống thổi riêng cho từng người, bảo quản và tiêu hủy đúng quy định của ngành y tế đối với găng tay, khẩu trang, ống thổi đã qua sử dụng.

Ban ATGT hãng Taxi 123 đề nghị anh em lái xe nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông; Luật phòng chống tác hại của rượu bia; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực GTĐB. Anh em lái xe chú ý kiểm tra lại để đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ về phương tiện, người lái khi xe lưu thông trên đường; không sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khi lái xe và dừng đỗ đúng nơi quy định để tránh mất thời gian, tiền bạc, cũng như đảm bảo an toàn tính mạng.

Chúc anh em lái xe an toàn, vạn dặm bình an!