HÓA ĐƠN TAXI

  07/08/2017

HÓA ĐƠN TAXI

Khi sử dụng dịch vụ taxi, Quý khách hàng có nhu cầu xuất hóa đơn VAT, vui lòng thực hiện các bước sau:

  1. Giữ lại biên lai taxi được lái xe in ra sau khi sử dụng dịch vụ. Kiểm tra đầy đủ các thông tin ngày sử dụng, BKS xe, cước taxi trên biên lai. (Trong một số trường hợp biên lai bị rách, mất, nếu khách hàng có thể cung cấp các thông tin trên thì phòng kế toán có thể linh động xuất hóa đơn sau khi kiểm tra hành trình xe và khớp thông tin)
  2. Mang biên lai đến văn phòng công ty tại địa chỉ: Số nhà 97, khu 3, Phú Minh, Sóc Sơn, HN hoặc chụp ảnh rõ ràng/scan biên lai gửi vào e-mail: ketoantaxi123@gmail.com , cung cấp đầy đủ thông tin viết hóa đơn và địa chỉ nhận hóa đơn.
  3. Kế toán Hãng taxi 123 kiểm tra, xuất hóa đơn và gửi cho khách hàng.

Lưu ý:

  • Khách hàng gửi biên lai taxi trước ngày mồng 05 của tháng tiếp theo. Sau ngày 05, Hãng taxi 123 chốt doanh thu và xuất hóa đơn gộp chung cho tất cả khách hàng lẻ sử dụng taxi nhưng không lấy hóa đơn. Vì vậy, sau ngày 05, biên lai taxi của tháng trước không còn giá trị xuất hóa đơn.
  • Giá cước khách hàng thanh toán cho lái xe đã bao gồm thuế VAT.
  • Với cuốc đi 2 chiều, kế toán chỉ xuất hóa đơn theo đúng bảng giá cước niêm yết của hãng. (giá cước trên biên lai chưa trừ khuyến mại chiều về)
  • Trong trường hợp khách hàng làm mất biên lai và không nhớ rõ thông tin xe, dẫn đến không thể kiểm tra hành trình trên GPS, kế toán được phép từ chối xuất hóa đơn do không đủ căn cứ.
  • Hãng taxi 123 hỗ trợ chuyển phát nhanh 01 lần/khách hàng/ tháng. Từ lần phát sinh thứ 2, Quý khách hàng sẽ chịu phí chuyển phát.

(Mẹo: Quý khách có thể giữ biên lai và gửi một lần vào cuối tháng để kế toán xuất chung một hóa đơn và lập bảng kê từng chuyến đi trong tháng kèm theo  (nếu cần) hoặc gửi biên lai nhiều lần để kế toán xuất hóa đơn riêng cho từng chuyến đi nhưng lưu ý với kế toán là một tháng phát sinh nhiều hóa đơn để kế toán giữ lại và cuối tháng xé hóa đơn, gửi chung một thư)

Bình luận